Những tính năng ẩn trên Windows 11 mà có thể mọi người chưa biết

Windows 11 đã được ra mắt được 1 thời gian đến cộng đồng người dùng máy tính chạy đề điều hành Windows đã mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời từ giao diện cho đến các tính năng mới. Bên cạnh đó, Windows 11 còn ẩn bên trong mình nhiều tính năng rất hay. Cùng khám phá với Công Nghệ 360 qua bài viết dưới đây nhé

Nhập dữ liệu bằng giọng nói
Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc nhập liệu văn bản, thay vì gõ phím thì giờ bạn đã có thể dùng giọng nói của mình để thêm văn bản. Chỉ cần với điều kiện máy của bạn chạy Windows 10/11 sau đó bạn nhấp tổ hợp phím là Windows + H 2 lần cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng ghi âm giọng nói là đã có thể bắt đầu nói rồi nè.

Lắc chuột để thu nhỏ cửa sổ
Đa số người dùng Windows 11 vẫn chưa biết đến tính năng này, nếu vậy sẽ là một thiệt thòi lớn đó. Tính năng này sẽ giúp bạn thu gọn tất cả cửa sổ đang mở, chỉ để lại duy nhất cửa số mà bạn muốn hoạt động với 1 thao tác là nhấn giữ vào cửa sổ muốn hoạt động lắc qua lại chuột là được. Truy cập vào Settings > System > Multitasking, tại đây bật On mục Title bar window shake là xong nè.

Lưu nhiều nội dung trong clipboard
Khi bạn copy trên Windows thì mặc định chỉ lưu lại 1 nội dung trong clipboard, tuy vậy khi kích hoạt tính năng clipboard history thì sẽ cho phép bạn lưu được nhiều nội dung hơn. Để kích hoạt bạn nhấn Windows + V, sau đó dán nội dung copy vào là được, tại đây bạn có thể ghim nội dung lên hoặc nhấn vào biểu tượng 3 chấm chọn Delete để xóa nha.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Zalo

Support