Hướng dẫn thay đổi độ dài mô tả, chiều rộng bài viết & Sidebar Flatsome

Flatsome là một Theme khá mạnh mẽ có thể dễ dàng tùy biến đa dạng theo nhiều mục đích như bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp, bất động sản… Tuy nhiên thì phần bài viết lại khá hạn chế. Ở bài viết này, Công Nghệ 360 sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách đơn giản để tùy chỉnh lại phần bài viết của Flatsome

Trong quá trình sử dụng theme Flatsome, cá nhân mình thấy khá bất tiện khi độ dài đoạn mô tả cho bài viết trên danh sách Category quá ngắn, chiều rộng bài viết khi không đặt Widget Sidebar thì quá nhỏ. Mục Widget Sidebar lại không có tùy chọn thay đổi chiều rộng nên đôi khi khá hạn chế trong việc tùy biến bài viết. Và dưới đây là một vài cách đơn giản để mình thay đổi lại những hạn chế này.

Thay đổi độ dài đoạn mô tả bài viết Flatsome trên Category 

Mặc định đoạn mô tả bài viết/post Flatsome trên danh sách Category khá ngắn, chỉ khoảng 15 từ, đôi khi sẽ khó có thể làm người đọc hình dung được tổng quát nội dung bài viết trước khi quyết định mở bài viết để đọc chi tiết hơn.

Để thay đổi lại điều này, các bạn truy cập vào trình “Cpanel” -> Chọn “File Manager” -> Chọn thư mục chứa website (Mặc định là public_html), và tìm đến thư mục của theme như sau:

/wp-content/themes/flatsome/inc/shortcodes

Tại đây, các bạn click chuột phải file “blog_posts.php” chọn “Edit“-> Kéo xuống mục “‘excerpt_length’ => 15,” khoảng dòng 38, thay số “15” thành số từ mô tả cho bài viết mà bạn muốn.


Ví dụ như mình đã thay đổi thành “35“.

Lưu ý là với cách làm này, khi các bạn update Theme thì thông số này sẽ quay về lại mặc định là “15“. Nên sẽ hơi bất tiện khi bạn sẽ phải cập nhật lại sau mỗi lần update theme.

Tùy chỉnh lại chiều rộng bài viết Flatsome

Đôi khi tại bài post, mình muốn người dùng tập trung vào bài viết hơn nên sẽ không đặt Sidebar Widget, tuy nhiên thì việc này lại khiến chiều rộng bài viết rất hạn chế, để tùy chỉnh điều này, các bạn cũng đăng nhập vào thư mục chứa dữ liệu website, và tìm đến thư mục của theme như sau:

/wp-content/themes/flatsome/template-parts/posts

Tại đây, các bạn “Edit” file “layout.php“, thay đổi row mặc định từ “10” col lên tối đa “12” col.

Để sự thay đổi này không bị mất đi khi bạn update theme, các bạn vào thư mục “Flatsome-Child“, tạo đường dẫn thư mục: flatsome-child/template-parts/posts. Và coppy file “layout.php” đã chỉnh sửa ở trên qua là được.

Thay đổi chiều rộng SideBar Flatsome

Mặc định chiều rộng Sidebar Flatsome chỉ khoảng 3 column, nên đôi khi bạn muốn tăng chiều rộng Sidebar để hiển thị widget được rộng hơn thì khá bất tiện khi Flatsome không có sẵn tùy chọn này.

Để tùy chỉnh điều này, các bạn cũng tìm đến thư mục /wp-content/themes/flatsome/template-parts/posts tương tự như trên, và “Edit” file “layout-left-sidebar.php” cho Sidebar bên trái hoặc “layout-right-sidebar.php” cho Sidebar bên phải.

Tại đây, các bạn chỉ cần chú ý đến 2 thông số: “large-9 col” và “large-3 col” (“large-3 col” là thông số Sidebar), nếu bạn tăng Sidebar lên bao nhiêu, phải giảm thông số còn lại đi bấy nhiêu.

Ví dụ: mình muốn tăng Sidebar lên 4 column, mình sẽ điều chỉnh “large-9 col” xuống “large-8 col“.

Tương tự, để sự thay đổi này không bị mất đi khi bạn update theme, các bạn cũng coppy file “layout-right-sidebar.php” hoặc “layout-left-sidebar.php” đã chỉnh sửa vào thư mục: flatsome-child/template-parts/posts là được.

Sau khi thực hiện xong, các bạn xóa cache, reload lại trang để kiểm tra.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline

Zalo

Support